Tập đoàn Thiên Sư khởi động chiến lược mới tại thị trường Việt Nam

 Chủ tịch Tập đoàn Thiên Sư Lý Kim Nguyên đã có chuyến công tác đến Việt Nam và trả lời phỏng vấn với báo chí.

Thành lập năm 1995 và có mặt tại Việt Nam từ những năm 1999, với hơn 20 năm phát triển, tập đoàn quốc tế Thiên Sư (TIENS) đã xây dựng được hệ thống mạng lưới trên nhiều quốc gia. Với mục tiêu tiếp tục mở rộng thị trường, ngày 20/05/2018, tập đoàn Thiên Sư đã khởi động chiến lược ''Nhất thể đa cánh''. Trong dịp này, chủ tịch Tập đoàn Thiên Sư Lý Kim Nguyên cũng đã có chuyến thăm Việt Nam và trả lời phỏng vấn với báo chí.

- Ông có thể chia sẻ về kinh nghiệm phát triển của TIENS?

- Từ một doanh nghiệp tư nhân nhỏ với 7 nhân sự, sau hơn 23 năm, TIENS hiện đã trở thành một tập đoàn quốc tế, hoạt động tại hơn 190 nước và vùng lãnh thổ, có chi nhánh tại hơn 110 quốc gia. Tin tưởng, lòng tin là khởi nguồn của thành công. Kiên trì là mấu chốt của thành công. Năm 1995, tập đoàn TIENS ra đời, ấp ủ sứ mệnh ''Sức khỏe nhân sinh, phục vụ xã hội''. Năm 1997, dưới sự lãnh đạo của tôi, tập đoàn đã có những bước phát triển đầu tiên, trở thành thương hiệu quốc gia và vươn ra thị trường quốc tế.

Thời điểm hiện tại được coi là lần khởi nghiệp thứ 3 của TIENS với chiến lược ''Nhất thể đa cánh''. Mục tiêu của chiến lược nhằm tập hợp nguồn lực toàn cầu, tăng tốc phát triển, đưa ra lý niệm "ba mạng hợp nhất, đa mạng kết nối'' và ''tiêu dùng là làm giàu, kinh doanh tiêu dùng càng giàu hơn'' cho hàng chục triệu gia đình, tạo ra giá trị kinh tế cho xã hội.

- Theo ông, lần "khởi nghiệp" thứ 3 này của TIENS có gì khác biệt so với các giai đoạn trước?

- Chiến lược phát triển sáng tạo ''3 mạng hợp nhất, đa mạng kết nối, nhất thể đa cánh'' lần này nhằm xây dựng nền tảng sự nghiệp sức khỏe theo hình thức trải nghiệm, bao gồm trang thương mại điện tử Maya, bệnh viện quốc tế Taijisun, liên minh du lịch quốc tế All-legend, tổ hợp khách sạn quốc tế, giáo dục đào tạo, trao đổi hàng hóa, tích điểm và ví tiền điện tử…Các nguồn lực giữa các mạng thay thế nhau, tương tác với nhau, tạo nên liên minh toàn cầu ''nhất thể đa cánh'', xây dựng thương hiệu nổi tiếng thế giới của Trung Quốc".

Chủ tịch Lý Kim Nguyên đại diện Tập đoàn TIENS trong cuộc họp báo Xúc tiến hợp tác kinh tế- Y tế- Giáo dục với đối tác Việt Nam.

Chủ tịch Lý Kim Nguyên đại diện Tập đoàn TIENS trong cuộc họp báo Xúc tiến hợp tác kinh tế - Y tế - Giáo dục với đối tác Việt Nam.

- Trí tuệ nhân tạo, Internet of Things (IoT), kỹ thuật số, và Internet đang ngày một phát triển. TIENS có kế hoạch gì để thích nghi với xu hướng này? những kinh nghiệm và thành tựu gì trong việc chuyển đổi chiến lược và đổi mới phát triển của Tập đoàn?

- Sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ mới trên đã hỗ trợ chắc chắn về không gian và kỹ thuật để các ngành nghề kinh doanh truyền thống đổi mới và phát triển. Trong tương lai, sự tích hợp giữa internet và y tế, y tế và kỹ thuật số, y tế và trí tuệ nhân tạo sẽ sớm mở ra thời kỳ phát triển hoàng kim.

Lần khởi nghiệp thứ 3 này của TIENS đã bắt đầu áp dụng các công nghệ mới để tạo ra nền tảng sự nghiệp sức khỏe theo hình thức trải nghiệm kể trên, bao gồm trang thương mại điện tử Maya, bệnh viện quốc tế Taijisun, liên minh du lịch quốc tế All-legend, tổ hợp khách sạn quốc tế, giáo dục đào tạo, trao đổi hàng hóa, tích điểm và ví tiền điện tử…Điều này sẽ tạo nên sự cộng hưởng tài chính toàn cầu hóa, lấy việc tăng tốc tăng lượng hiệu quả cao để thực hiện toàn cầu hóa về cơ chế và thể chế.

- Được biết Tập đoàn Tiens đã đầu tư vào lĩnh vực giáo dục đào tạo, cụ thể là Đại học quốc tế Thiên Nguyên. Ông có thể giới thiệu về trường đại học này cũng như kế hoạch hợp tác với các trường đại học ở Việt Nam về lĩnh vực giáo dục đào tạo sắp tới?

Đại học quốc tế Thiên Nguyên với tổng diện tích xây dựng 3,2km2 và tổng thể kiến trúc chiếm 2,1km2, trong đó giai đoạn 1 khởi công xây dựng 1,5km2 với số vốn đầu tư gần 10 tỉ NDT.

Ngày 20/5/2018, Công ty TNHH Thiên Sư Việt Nam đã làm tiến hành nghi thức ''Khởi động chiến lược mới Nhất thể đa cánh'' tại thị trường Việt Nam. Cũng trong dịp này, Tập đoàn Thiên Sư đã chính thức ký kết Biên bản ghi hợp tác chính thức giữa Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam và Viện nghiên cứu kỹ thuật và khoa học sự sống Thiên Sư và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chính thức giữa Hiệp hội các trường Đại học và cao đẳng Việt Nam với Đại học Thiên Nguyên của Thiên Sư.

Chủ tịch Lý Kim Nguyên đại diện Tập đoàn TIENS đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam.

Chủ tịch Lý Kim Nguyên đại diện Tập đoàn TIENS đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này.

Theo Vnexpress

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn