Dedicated Hosting, VPS với công nghệ phổ thông trong không gian ảo

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức chung về Dedicated Hosting, máy chủ ảo, VPS từ mọi góc độ. Từ quan điểm của sự lựa chọn và những câu hỏi cần chú ý và một vài lời giới thiệu cơ bản.

Trước hết, hãy bắt đầu với VPS.

VPS là gì?

VPS, tên đầy đủ là Server Virtual Private. Tên Việt Nam là máy chủ riêng ảo, VPS là một thuật ngữ tổng quát bao gồm tất cả các cấu trúc để chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo, tuy nhiên để tiện lợi chúng ta thường xem VPS như một đơn vị. VPS thực sự có thể được coi là một máy chủ cung cấp đầy đủ các dịch vụ, cùng một thứ mà chúng ta thường gọi là máy ảo, ngoại trừ VPS là một cái tên trong lãnh vực máy chủ. Và tất nhiên tôi không muốn nói về kỹ thuật ảo, vì đây là hướng dẫn cho người mới. Nhưng một điều chúng ta có thể chắc chắn là rất nhiều trang web và ứng dụng hiện nay đang chạy trên VPS. Lợi ích của VPS là gì? Đầu tiên là chi phí. Nhờ sự phát triển của công nghệ VPS, chi phí xây dựng trang web và ứng dụng đã giảm đáng kể. Không phải ai cũng có nhu cầu thuê Dedicated Hosting.

Tất cả các loại máy chủ được cung cấp bởi các thương nhân IDC Cloud cũng dựa trên công nghệ VPS, chẳng hạn như AWS của amazon, Google Cloud, và nhiều cái tên khác nữa. Và tất nhiên các kiến ​​trúc VPS cũng có những khác biệt khác nhau, Xen, KVM, VMCloud v.v ... Đây là những kiến ​​trúc ảo hóa phổ biến. Và điều tôi muốn nói ở đây là  VPS mà chúng ta thường thấy dựa trên kiến trúc OpenVZ. OpenVZ thực sự là một công nghệ container chứ không phải là ảo hóa tiêu chuẩn, Tuy nhiên, không giống như các công nghệ container khác, OpenVZ chi tiết hơn trong quản lý mạng.. Một số kiến trúc cụ thể sẽ được trình bày ở đây.

Tuy nhiên, khi mua VPS, chúng ta phải rõ ràng rằng các IDC đều có hiện tượng bán quá tải. Bán quá tải là gì? Và như tên gọi của nó, IDC bán nhiều tài nguyên VPS hơn tổng số tài nguyên vật lý. Điều này cũng dẫn đến sự khác biệt về trải nghiệm của các VPS khác nhau, đặc biệt là một số IDC vừa và nhỏ, VPS siêu tải rất nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng quá tải nghiêm trọng của máy chủ vật lý, chỉ cần hiệu suất VPS ảnh hưởng đến  server, máy chủ vật lý không hoạt động và không thể cung cấp bất kỳ dịch vụ nào.

Dưới đây tôi sẽ giới thiệu một số kiến ​​trúc VPS phổ biến.

1. OpenVZ

2. KVM

3. Xen

4. VMware Cloud

5. Dedicated Server

1 Nhận xét

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn