3. Xen

 Xen có hai phương thức ảo hóa đó là Xen PV và Xen HVM. Xen có một lịch sử lâu đời, phiên bản đầu tiên của công nghệ Xen có từ năm 2003. Nhưng chúng ta vẫn thấy rất nhiều công ty IDC sử dụng mô hình này để bán VPS. Vậy cấu trúc Xen là gì?

Xen PV (Xen Paravirtualization):
Xen là một giải pháp bán ảo hóa gần giống như OpenVZ. Bán ảo hóa là gì, nếu bạn so sánh toàn bộ hệ thống máy chủ với một ngôi nhà, chúng ta có thể tưởng tượng một cách trừu tượng rằng bán ảo hóa có nghĩa là: điện nước trong nhà được quản lý chung, ngược lại, nếu điện nước được quản lý riêng biệt thì sẽ là ảo hóa toàn phần. Xen bán ảo hóa cơ bản không thể thay đổi CPU và chỉ hỗ trợ Linux với khả năng tương tự như OpenVZ. Chỉ là nó không được bán quá tải như OpenVZ.

Xen HVM (Full Virtualization):
Xen HVM là một máy ảo thực sự được ảo hóa hoàn toàn. Tất nhiên, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt với Xen PV vì nó có khả năng cài đặt OS Windows và các HDH khác. Xen HVM có hiệu năng cơ bản, và nếu so sánh với KVM thì hiệu quả không tốt bằng KVM. Tuy nhiên, Xen HVM không thể tùy ý điều chỉnh cao như KVM về mặt bán hàng, ít nhất RAM là quá ít, sau tất cả, nó không có cơ chế phân bổ RAM thông minh như KVM. Nhưng Xen HVM vẫn có thể được bán quá mức, tuy không có quá nhiều RAM, họ vẫn có thể bán quá mức CPU, HDD(SSD), băng thông!

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn